Banks: ธนาคาร ธกส

a-mobile สมัครง่ายๆ ใช้บัตรประชาชนใบเดียว
เงินเดือน
ไม่กำหนด (ไม่ต้องมีรายได้ประจำ)
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
อายุ
15 ปีขึ้นไป
วงเงิน
ไม่กำหนด
เงินกู้ ธกส พร้อมให้ลงทะเบียนวันนี้ไม่มีค่าธรรมเนียม
เงินเดือน
ไม่กำหนด (ต้องเป็นเกษตรกรลูกค้า ธกส)
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนด (ขึ้นอยู่กับประเภทสินเชื่อ)
อายุ
ไม่กำหนด (ขึ้นอยู่กับประเภทสินเชื่อ)
วงเงิน
สูงสุด 50,000 บาท

ประวัติความเป็นมาของธนาคาร ธกสคืออะไร? สัญญาลักษณ์คือสีอะไร?


ประวัติและความเป็นมาของธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรหรือธกสคืออะไร? ไขข้อข้องใจกันเลยว่าธกส คือ เป็นธนาคารของรัฐที่ก่อตั้งตามพระราชบัญญัติธนาคาร ธกสเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร เมื่อ พ.ศ. 2509 โดยมีวัตถุประสงค์ในการจัดตั้งเพื่อส่งเสริมพัฒนาการเกษตรของประเทศที่จำเป็นต้องให้ความช่วยเหลือ และให้ประชาชนขอสินเชื่อหรือขอกู้เงิน ธกสปล่อยสินเชื่อธนาคาร ธกสรวมถึงให้ความช่วยทางการเงินในด้านต่าง ๆ อีกด้วย รู้ไหมว่าธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรมีสัญลักษณ์ของธนาคาร ธกส คือสีอะไร? สีที่เป็นสัญญาลักษณ์ของธกส คือ สีขาว, สีทองรวงข้าว,

สีน้ำเงิน ซึ่งจะมีความหมายดังนี้ สีทองรวงข้าวหมายถึงอาชีพหรือการดำเนินงานของเกษตรกร และสีน้ำเงินหมายถึงสีของกระทรวงการคลัง ซึ่ง ธกส เป็นรัฐวิสาหกิจสังกัดกระทรวงการคลัง และสีขาวนั้นหมายถึงธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ซึ่งเป็นธนาคาร ธกสของรัฐวิสาหกิจประเภทสถาบันการเงินที่จัดตั้งขึ้นเพื่อดำเนินการตามนโยบายพิเศษของรัฐที่ให้บริการด้วยความโปร่งใสและตรวจสอบได้นั่นเอง

ธนาคาร ธกสพร้อมแล้วที่จะให้กลุ่มเกษตรกรเปิดบัญชีผ่านแอพ ธกส


จุดเด่นของ ธกส ในปัจจุบันนี้คือ ธนาคาร ธกส พร้อมยกระดับให้กับกลุ่มเกษตรกรได้เข้าถึงแหล่งการเงินได้ง่ายยิ่งขึ้นพร้อมให้เปิดบัญชีออนไลน์ผ่านแอพ ธกสได้แล้ว ถือว่าเป็นเรื่องดีมากที่ ธกส หรือธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรนั้น ได้นำความทันสมัยเข้ามาใช้ในกลุ่มเกษตรกร โดยการให้บริการสินเชื่อเพื่อช่วยเหลือเกษตรกรสามารถขอสินเชื่อผ่านแอพ ธกสได้ด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะทำการกู้เงิน ธกส หรือจะเปิดบัญชีผ่านแอพ A-Mobile ทุกคนสามารถทำได้ง่ายมาก ๆ ใครที่ต้องการจะเปิดบัญชี ธกสออนไลน์ก็สามารถทำได้เองบนมือถือ ไม่ต้องเสี่ยเวลาไปที่สาขาของธนาคารสามารถเปิดบัญชี ธกสหรือจะขอสินเชื่อก็ทำได้เลย เป็นการช่วยให้กลุ่มเกษตรกรทุกคนเข้าถึงธุรกรรมทางการเงินของ ธกส ได้ทุกที่ทุกเวลาเพียงมี แอพ ธกส สามารถเปิดบัญชีหรือจะขอสินเชื่อธนาคาร ธกสได้ทันทีอีซี่มาก ๆ สำหรับคนที่มีบัญชีออมทรัพย์ของธนาคาร ธกส และมีบัตร ATM ให้ทำการดาวน์

โหลดแอพ ธกส มาติดตั้องให้เรียบร้อยก่อน แล้วก็ทำการลงทะเบียน และไปยืนยันตัวตนที่หน้าตู้เอทีเอ็ม ธกส ภายใน 24 ชั่วโมง แล้วก็เริ่มใช้บริการ และทำธุรกรรมออนไลน์กับธนาคาร ธกสได้ทันทีเลย ถ้าหากคุณยังไม่ได้สมัครต้องรีบลงทะเบียนสมัครเพื่อขอสินเชื่อหรือจะขอกู้เงิน ธกส และทำทุกธุรกรรมออนไลน์ผ่านแอพ ธกส หรือแม้กระทั่งการเช็คเงิน ธกส ก็สามารถเช็คผ่านแอพ A-Mobile ได้ทันที


ช่องทางการติดต่อธนาคาร ธกส สามารถติดต่อใช้บริการที่ไหนได้บ้าง?


สำหรับใครที่ต้องการติดต่อกับธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรนั้นไม่ยุ่งยาก สามารถติดต่อได้หลายช่องทางโดยการเข้าไปที่ธนาคาร ธกสได้ที่ ธกส สาขาใกล้บ้านของคุณได้เลย หรือจะไปที่ธนาคาร ธกส ในห้างสรรพสินค้า ก็สามารถติดต่อได้ง่ายมากเพราะทาง ธกส เปิดโอกาสให้ทุกคนสามารถติดต่อได้หลายแห่งมากไม่ว่าจะเป็นที่ธนาคาร ธกส สาขาย่อยสยามสแคร์วัน, สาขาย่อยเอกมัย, สาขาย่อยเดอะโคส บางนา, สาขาเดอะฟิล สุขุมวิท 54, สาขาสถานีขนส่งสายใต้, สาขาย่อยแฮปปี้แลนด์, สาขาย่อยเดอะมอลล์ 3 รามคำแหงและสาขาย่อย Big C ดาวคะนอง และนอกจาก ธกส สาขาในห้างแล้วคุณยังสามารถติดต่อธนาคาร ธกสได้ที่ ธ.ก.ส. Call Center โทร. 0-2555-0555 โดยให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง หรือติดต่อได้ที่ศูนย์บริการลูกค้าโทร. 1593 ซึ่งจะให้บริการตามวันเวลาทำการของธนาคาร ธกส สำนักงานใหญ่เท่านั้นโทร. 02-558-6555

Scroll to Top