สมัครพร้อมเพย์กสิกรและการผูกพร้อมเพย์กับบัตรประชาชนกสิกรต้องทำอย่างไร

สมัครพร้อมเพย์กสิกรกับบริการรับโอนเงินในรูปแบบใหม่ง่ายและสะดวก

สำหรับในช่วงที่ผ่านมารัฐบาลได้มีการเยียวยาประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดโควิด 19 ไม่ว่าจะเป็นโครงการต่าง ๆ เช่น โครงการเราชนะ และรวมไปถึงการเยียวยาสำหรับผู้ประกันตนประกันสังคมตามมาตราต่าง ๆ โดยมีการโอนเงินเยียวยาผ่านระบบพร้อมเพย์เรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน 2566/2023 แม้ว่าโครงการเยียวยาต่าง ๆ จะผ่านพ้นไปแล้วแต่ก็ยังมีการใช้บริการในส่วนของพร้อมเพย์เพื่อรับเงินและโอนเงินกับหน่วยงานรัฐบาลและธนาคารกสิกรไทยอยู่นั่นเอง ทั้งนี้การสมัครพร้อมเพย์กสิกรเพื่อจะช่วยให้สะดวกต่อการรับเงินจากหน่วยงานรัฐบาลเพียงแค่ผูกพร้อมเพย์กับบัตรประชาชนกสิกร และง่ายโดยที่ไม่ต้องมานั่งจำเลขบัญชีเพียงแค่ใช้หมายเลขโทรศัพท์ในการรับและโอนเงิน

นอกจากนั้นแล้วการสมัครพร้อมเพย์กสิกรก็ยังมีความปลอดภัยในระบบกลางพร้อมเพย์ที่เป็นไปตามมาตรฐานสากลและเป็นที่ยอมรับโดยทั่วไป และยังลดความเสี่ยงโดยที่ไม่ต้องพกเงินสดและพร้อมเพย์กสิกรยังสามารถตรวจสอบได้ นอกจากนั้นแล้วหากสมัครพร้อมเพย์กสิกรยังจะได้รับเงินคืนภาษีเข้าบัญชีได้สะดวกและรวดเร็วยิ่งขึ้นนั่นเอง

 

ช่องทางสมัครพร้อมเพย์กสิกร 2566/2023

หากใครที่ยังไม่มีการใช้พร้อมเพย์และอยากจะผูกพร้อมเพย์กสิกรสามารถจะเปิดพร้อมเพย์กสิกรได้จากช่องทางใดบ้าง สำหรับการสมัครพร้อมเพย์กสิกรสามารถที่จะลงทะเบียนพร้อมเพย์กสิกรได้ถึง 4 ช่องทางด้วยกัน โดยช่องทางแรกในการทําพร้อมเพย์กสิกรก็คือสมัครออนไลน์ผ่านแอพพร้อมเพย์ K PLUS ซึ่งวิธีนี้เป็นการสมัครพร้อมเพย์กสิกรที่สะดวกและง่ายสามารถทำได้ทุกที่ทุกเวลาแม้จะอยู่ที่บ้านหรือที่ไหนก็ตาม และช่องทางที่สองสำหรับการลงทะเบียนพร้อมเพย์กสิกรก็คือการสมัครที่ตู้ ATM ของธนาคารกสิกรไทยที่ใกล้บ้านและสะดวก และช่องทางที่สามคือการสมัครพร้อมเพย์กสิกรผ่าน K-Cyber ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่สมัครได้ง่ายและสะดวกสำหรับคนที่มีคอมพิวเตอร์ และช่องทางสุดท้ายก็คือสามารถสมัครได้ที่สำนักงานสาขาของธนาคารที่ให้บริการทั่วประเทศใกล้ที่ไหนก็ไปใช้บริการที่นั่น ทั้งนี้สิ่งที่ต้องเตรียมในการสมัครก็คือบัญชีเงินฝากซึ่งใช้ได้ทั้งบัญชีเงินฝากออมทรัพย์หรือกระแสรายวัน และบัตรประชาชน และเบอร์โทรศัพท์มือถือ

วิธีสมัครพร้อมเพย์กสิกรออนไลน์ 2566/2023

สำหรับวิธีสมัครพร้อมเพย์กสิกรทางออนไลน์เป็นวิธีที่สมัครพร้อมเพย์กสิกรที่ง่ายและรวดเร็วเพียงไม่กี่ขั้นตอนและสามารถทำผ่านโทรศัพท์มือถือที่มีสัญญาณอินเตอร์เน็ตได้เลย โดยเข้าไปที่แอพพร้อมเพย์ K PLUS จากหน้าบัญชีให้เลือก “บริการอื่น ๆ” ตามด้วยการเลือก “พร้อมเพย์” หลังจากนั้นทำการเลือก “ลงทะเบียน/แก้ไข” และเลือก “ลงทะเบียนด้วยบัตรประชาชน” หลังจากนั้นก็ทำการกรอกเลขบัตรประชาชนพร้อมกับกดยอมรับเงื่อนไขและยืนยัน เมื่อเสร็จเรียบร้อยแล้วหน้าจอจะแสดงผลว่าลงทะเบียนสำเร็จแล้ว ทั้งนี้บัตรประชาชน 1 เลขหมายจะผูกได้เพียง 1 บัญชีเท่านั้น และเบอร์โทรศัพท์ 1 เบอร์สามารถผูกได้ 1 บัญชีและผูกได้สูงสุด 3 เบอร์ต่อ 1 บัญชี หากสมัครและเช็คพร้อมเพย์กสิกรแล้วปรากฎว่ามีการแจ้งเตือนว่าไม่สามารถสมัครพร้อมเพย์กสิกรได้นั้นเนื่องมาจากมีการใช้หมายเลขบัตรประชาชนหรือเบอร์โทรศัพท์มือถือผูกกับพร้อมเพย์ที่อื่นแล้วนั่นเอง หากต้องการสมัครพร้อมเพย์กสิกรก็ต้องทำการยกเลิกการลงทะเบียนเดิมก่อนนั่นเอง

Scroll to Top